คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

มาร์รี่ย์รีเทิร์นสแลมออสซี่โอเพ่น

8 ต.ค. 2562
 
แอนดี้ มาร์รี่ย์ ยอดนักหวดสหราชอาณาจักร คาดว่าจะกลับมาลงเล่นเทนนิสแกรนด์สแลมอีกครั้ง ในรายการ "ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น" ช่วงต้นปีหน้า จากแถลงการณ์ของผู้จัดการแข่งขัน
 
มาร์รี่ย์ วัย 32 เป็นรองแชมป์ถึง 5 สมัย ที่เมลเบิร์น และเจ้าตัวจะลงเล่นโดยใช้อันดับโลกที่ได้รับการปกป้องไว้ที่อันดับ 2 (อันดับโลกที่ผู้เล่นบาดเจ็บยาวกว่า 6 เดือนขึ้นไปเรียกร้องให้ เอทีพี ปกป้องไว้ ซึ่งอันดับจะได้รับการคำนวณเฉลี่ยในช่วง 3 เดือนแรกของอาการบาดเจ็บ กรณีของ มาร์รี่ย์ คืออันดับ 2)
 
ในรายการออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ปีนี้ เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 3 สมัย บอกว่าเขากลัวว่านี่จะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายในอาชีพนักเทนนิสเพราะอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่สะโพก
 
ยอดนักหวดสกอตติชเข้ารับการผ่าตัดในเดือนม.ค. ทันที และเมื่อสัปดาห์ก่อนเขาเข้าถึงรอบควอเตอร์ไฟนัลได้เป็นครั้งแรกในรอบเกือบปีในรายการ "ไชน่า โอเพ่น"
 
ฝ่ายจัดการแข่งขันออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ประกาศว่า มาร์รี่ย์ จะ "กลับมาลงแข่งขันในรอบเมนดรอว์ ด้วยอันดับโลกที่ปกป้องไว้ที่อันดับ 2" 
 
ทั้งนี้ มาร์รี่ย์ ยังไม่ได้คอนเฟิร์มการลงแข่งรายการนี้ในปีหน้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 20 ม.ค. แต่เขากล่าวว่าจะลงแข่งรายการ "เอทีพี คัพ" ที่จัดขึ้นครั้งแรกที่ออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 3-12 ม.ค. ปีหน้า