คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

มาร์รี่ย์ดีเลย์รีเทิร์นจากบาดเจ็บ

17 ม.ค. 2563
 
แอนดี้ มาร์รี่ย์ ยอดนักหวดสหราชอาณาจักร บอกว่าตนจะยังไม่กำหนดเวลาในการหายกลับมาจากอาการบาดเจ็บกระดูกเชิงกราน หลังต้องเลื่อนการคัมแบ็กออกไปจากกำหนดการเดิมที่ตั้งไว้ช่วงกลางเดือน ก.พ. เป็นอย่างเร็วที่สุด
 
อาการบาดเจ็บดังกล่าวทำให้แร็คเก็ตสกอตติชพลาดลงเล่น "ออสเตรเลียน โอเพ่น" แกรนด์สแลมแรกของปี เขายอมรับว่าการ "ฟกช้ำที่กระดูก" นั้นใช้เวลาเยียวยานานกว่าที่คาด
 
นักเทนนิสแดนขี้เมาวัย 32 ลงเล่นครั้งสุดท้ายในรายการ "เดวิส คัพ" เมื่อเดือน พ.ย. และจะต้องพลาดลงเล่นทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศส และเนเธอร์แลนด์ส ในเดือนหน้า
 
"ผมไม่ต้องการรีบร้อนหรือตั้งเวลาในการกลับมาจากการพักฟื้น ผมจะรอฟังร่างกายของผม และจะก้าวลงไปบนคอร์ตเพื่อแข่งขันก็ต่อเมื่อเวลานั่นใช่จริงๆ อาการฟกช้ำที่กระดูกนั้นใช้เวลายาวนานในการรักษากว่าที่คิดในตอนแรก ดังนั้นผมจะไม่ลงเล่นที่ มงต์เปล์ลิเยร์ หรือ ร็อตเตอร์ดัม ในเดือน ก.พ." เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 3 รายการ กล่าว
 
มาร์รี่ย์ ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดที่สะโพกเมื่อช่วงต้นปี 2019 กำลังฟื้นฟูร่างกายและเทรนนิ่งในโรงยิม ซึ่งรวมถึงการเล่นโยคะ 
 
การเอาชนะ สแตน วาวริงก้า ในรอบชิงเอทีพี ทัวร์ ที่ อันท์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อเดือน ต.ค. ปีก่อน เป็นการคว้าแชมป์รายการแรกของ มาร์รี่ย์ ในรอบ 2 ปี ก่อนที่เขาจะได้รับบาดเจ็บในศึก เดวิส คัพ เดือนต่อมา