คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

เปเรซฝันส่งยัดห่วงชุดขาวเล่นเอ็นบีเอ

13 ก.ย. 2562
 
ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสรเรอัล มาดริด ฝันอยากจะเห็นทีมบาสเกตบอลของสโมสรลงเล่นในเอ็นบีเอ ที่สหรัฐอเมริกา โดยหวังย้ายไปเล่นในคอนเฟอร์เรนซ์ฝั่งตะวันตก ซึ่งอยู่ใกล้ทวีปยุโรป โดยบอกว่าจะเป็นตัววัดคุณภาพของพวกเขา
 
ทีมบาส "ราชันชุดขาว" เป็นหนึ่งในทีมยัดห่วงมหาอำนาจของวงการบาสเกตบอลยุโรป ทำสถิติคว้าแชมป์ยูโรลีกมากที่สุด 10 สมัย โดยแชมป์ครั้งล่าสุดเกิดในซีซั่น 2017-18
 
นอกจากนั้นพวกเขายังคว้าแชมป์สแปนิช ลีก 4 จาก 5 ปีหลังสุด และคว้าแชมป์ลีกในประเทศรวม 35 ครั้ง มากกว่าทุกทีมในแดนกระทิงดุ ซึ่งรวมถึง 2 ปีหลังสุด
 
ด้วยความที่ทีมยัดห่วงชุดขาวประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในยุโรป ทำให้ เปเรซ มีไอเดียอยากให้ผู้เล่นของมาดริดได้ลองเทสต์ผลงานตัวเองกับลีกยัดห่วงอันดับหนึ่งของโลก โดยหวังจะให้ไปแข่งในคอนเฟอร์เรนซ์ฝั่งตะวันตก ของเอ็นบีเอ ซึ่งมี โตรอนโต้ แรพเตอร์ส แชมป์ทีมล่าสุดรวมอยู่ด้วย
 
อย่างไรก็ดี เจ้าตัวยอมรับว่านี่ไม่ใช่ออปชั่นที่ทาง เอ็นบีเอ จะยอมรับในตอนนี้ "ในบาสเกตบอลเราลงแข่งเกมมากมาย แต่มันจะดีกว่าถ้าเราเล่นน้อยลงแต่มีคุณภาพขึ้น" ประธานคนดังกล่าว
 
"เราได้ลองดูถึงออปชั่นของยูโรเปี้ยน ลีก และผมฝันอยากจะเห็น มาดริด ลงเล่นในเอ็นบีเอ ผมได้ลองถามพวกเขาว่าจะบรรจุเราในคอนเฟอร์เรนซ์ฝั่งตะวันตกได้ไหม แต่พวกเขาบอกว่าเราอยู่ไกลเกินไป"
 
ระยะทางระหว่าง มาดริด กับ นิวยอร์ค นั้นห่างกันมากกว่า 3,500 ไมลส์ มากกว่าระยะห่างระหว่าง นิวยอร์ค และ ลอส แอนเจลิส ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 2,450 ไมลส์ ซึ่งเป็นเรื่องลำบากในการเดินทาง
 
"มีเพียงสองทีมในเอ็นบีเอเท่านั้น ที่มียอดผู้ติดตามในโซเชียล เนตเวิร์คส์ มากกว่าทีมของเรา" เปเรซคุยทิ้งท้าย