คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

สมาชิกไอโอซีปูดโอลิมปิกเลื่อนแน่

24 มี.ค. 2563
 
ดิ๊ค พาวด์ สมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติ (ไอโอซี) ให้สัมภาษณ์ว่า โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว จะถูกเลื่อนออกไป 1 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า อย่างไรก็ดี โอโอซี ยังไม่ได้ออกมาประกาศคอนเฟิร์มถึงเรื่องนี้
 
การให้คอมเมนต์มีขึ้นหลังจากประธานสหพันธ์โอลิมปิกของสหราชอาณาจักร ขู่ว่า สหราชอาณาจักร จะไม่ส่งทีมนักกีฬาไปแข่งขันที่โตเกียวในช่วงซัมเมอร์นี้
 
ก่อนหน้านี้ทั้ง แคนาดา และ ออสเตรเลีย ต่างบอกว่าพวกเขาจะไม่ลงแข่งที่ญี่ปุ่นในปีนี้อย่างแน่นอน และเรียกร้องให้เลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นปีหน้าแทน
 
"สืบเนื่องจากพื้นฐานข้อมูลที่ ไอโอซี มี การเลื่อนการแข่งขันออกไปได้รับการตัดสินใจแล้ว การเลื่อนไปแข่งตอนไหนยังไม่ได้มีการตัดสินใจ แต่ที่ผมรู้คือ โอลิมปิก จะไม่ได้เริ่มต้นแข่งในวันที่ 24 ก.ค. นี้แล้ว" พาวด์ บอกกับ ยูเอสเอ ทูเดย์
 
ไอโอซี ได้ขอเวลาให้ตัวเอง 4 สัปดาห์ เพื่อตัดสินใจเรื่องอนาคตของโอลิมปิกในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ พาวด์ ซึ่งเป็นสมาชิกไอโอซีรุ่นเดอะ บอกว่าการตัดสินใจเลื่อนจะได้รับการประกาศอีกไม่นานนี้
 
"มันจะได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ เราจะเลื่อนการแข่งขันในช่วงหน้าร้อนนี้ และต้องเริ่มต้นรับมือกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเลื่อนมันออกไป ซึ่งมันใหญ่โตมหาศาล"