คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

จอมทัพเรดเดอร์สชมสนามไก่เยี่ยม

7 ต.ค. 2562
 
ดีเร็ค คาร์ ควอเตอร์แบ็คทีมโอ๊คแลนด์ เรดเดอร์ส กล่าวชมสนามท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดี้ยม ว่า "ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยลงเล่นมา" หลังนำทีม "โจรสลัด" ลงเล่นเกมเอ็นเอฟแอล นัดแรกของสนามแห่งนี้ กับทีมชิคาโก้ แบร์ส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
เรดเดอร์ส นำห่างถึง 17-0 ในช่วงครึ่งแรก ก่อนที่ "พญาหมี" จะฮึดกลับมาทำ 21 แต้มรวดแซงขึ้นนำ แต่ทัชดาวน์ในช่วงท้ายเกมช่วยให้ โอ๊คแลนด์ ชนะไป 24-21 ท่ามกลางคนดูเต็มสนามของ "ไก่เดือยทอง" เป็นสถิติใหม่ 60,463 คน
 
"ทุกอย่างในสนามล้วนเป็นระดับเฟิร์สคลาส รายละเอียดในแต่ละห้อง นี่เป็นหนึ่งในสเตเดี้ยมที่ดีที่สุดที่ผมเคยลงเล่นในชีวิต ถ้าหากไม่ดีที่สุด" คาร์ ให้สัมภาษณ์หลังเกม
 
เกมที่สนามใหม่ของ สเปอร์ส มีการแพลนงานมากว่า 4 ปี หลังเอ็นเอฟแอล ประกาศเมื่อปี 2015 ว่าพวกเขาจะเอาเกมมาลงที่สนามของท็อตแน่มฯ อย่างน้อย 2 เกมต่อซีซั่น เป็นเวลา 10 ปี
 
กำหนดการเดิมนั้นเกมแรกที่จะลงแข่งที่สนามนี้จะมีขึ้นในปี 2018 แต่ด้วยการก่อสร้างที่ดีเลย์เรื่อยมาทำให้สนามราคา 1 พันล้านปอนด์ ต้องเลื่อนมาเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเม.ษ. ปีนี้
 
แฮร์รี่ เคน กองหน้าคนดังของเจ้าถิ่นเข้าไปนั่งชมเกมคนชนคนด้วย และเขาได้ลงไปในสนามเพื่อไปดูการเสี่ยงทายเหรียญเพื่อเลือกแดน
 
"ผมเป็นแฟนซอคเกอร์เช่นกัน และมันเยี่ยมมากที่ได้คุยกับ แฮร์รี่ เคน ก่อนเกม" คาร์ กล่าวเสริม "ผมบอกเขาว่าผมเป็นแฟนตัวยง และเขาบอกว่าเขาก็เป็นแฟนเอ็นเอฟแอลเช่นกัน และผมก็แทบไม่อยากเชื่อว่า "คุณรู้จักพวกเราด้วยเหรอ?" ผมบอกเขาว่า "ผมเล่นเป็นตัวคุณในเกมฟีฟ่านะ"