คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

สกอตต์หวั่นโควิดงดแข่งเดือน มิ.ย.

22 พ.ค. 2563
 
อดัม สกอตต์ โปรชื่อดังชาวออสเตรเลียน ขออยู่ห่างจากกอล์ฟคอร์สในตอนนี้ เนื่องจากยังไม่มั่นใจในมาตรการของ พีจีเอ ทัวร์ โดยจะยังไม่ลงเล่นทุกทัวร์นาเมนต์ตลอดเดือน มิ.ย.
 
ในมุมมองของ สกอตต์ กฎใหม่ที่ พีจีเอ ออกมาเพื่อป้องกันให้ผู้เล่นปลอดภัย และมีสุขภาพดีในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสนั้น ยังไม่เพียงพอ
 
"พวกเขาทำมันได้ถี่ถ้วนใช้ได้ แต่ในความรู้สึกของผม ผมแปลกใจที่มันไม่รัดกุมกว่านี้ สิ่งที่ผมกังวลคือข้อที่บอกว่า ทัวร์หวังว่าจะมีการตรวจหาเชื้อ 1 หรือ 2 ชัวโมง ซึ่งผมว่าต้องมีการตรวจมาแล้วก่อนที่จะมาลงแข่ง"
 
สกอตต์ บอกว่าเขาจะไม่ลงเล่นใน 6 ทัวร์นาเมนต์แรกหลังกอล์ฟกลับมารีสตาร์ท ซึ่งรายการแรกคือ "ชาร์ลส์ ชแว็บ ชาเลนจ์" ที่ฟอร์ต เวิร์ธ, เท็กซัส ในวันที่ 11 มิ.ย. นี้ และน่าจะกลับมาเล่นอีกครั้งช่วงปลายเดือน ก.ค. ในรายการ "เวิลด์ กอล์ฟ ชาเลนจ์-เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จู๊ด อินวิเตชั่นแนล" ก่อนจะลงเล่นในรายการเมเจอร์ "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ"
 
เขาตั้งคำถามเรื่องมาตรการตรวจเชื้อของพีจีเอ ที่ตรวจผู้เล่น, แคดดี้และเจ้าหน้าที่ของพีจีเอ จากสารคัดหลั่งในจมูกและน้ำลาย แต่กลับตรวจคนอื่นๆ ที่มีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนต์ด้วยการใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเท่านั้น
 
"คนที่ไม่แสดงอาการอาจแสดงอาการระหว่างอยู่ในทัวร์นาเมนต์ ถ้าพวกเขาไม่แสดงอาการแต่ผมกลับได้รับเชื้อจากพวกเขาในคอร์ส และผมโดนตัดสิทธิ์ ทั้งๆ ที่ผมกักตัวในเมืองมาถึง 2 สัปดาห์ มันคงน่าหงุดหงิดมากถ้าเป็นเช่นนั้น"
 
โปรกอล์ฟวัย 39 คว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ มาแล้วรวม 14 รายการ และคว้าแชมป์เมเจอร์รายการ "เดอะ มาสเตอร์ส" เมื่อปี 2013 เขาได้แชมป์รายการ "เดอะ เจเนซิส อินวิเตชั่นแนล" ในปีนี้ก่อนที่ทัวร์จะถูกระงับ