คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

เซรีน่าคว้าแชมป์หนแรกในรอบ 3 ปี

12 ม.ค. 2563
 
เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ ยอดนักหวดสาวอเมริกัน คว้าแชมป์รายการแรกของเธอในรอบ 3 ปี ซึ่งเป็นแชมป์แรกหลังกลายเป็นคุณแม่ ด้วยการเอาชนะ เจสซิก้า เพกูล่า คู่แข่งรุ่นน้อง ในรอบชิงเทนนิสดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการ "อ็อคแลนด์ คลาสสิค" ที่ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ม.ค.
 
เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย เอาชนะรุ่นน้องร่วมชาติวัย 25 สองเซตรวด 6-3, 6-4 ใช้เวลาการแข่งขัน 1 ชั่วโมง 35 นาที
 
นี่เป็นแชมป์แรกของแร็คเก็ตสาววัย 38 นับตั้งแต่ที่เธอคว้าแชมป์แกรนด์สแลม "ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น" เมื่อปี 2017 และเป็นแชมป์ดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการที่ 73 ของเธอ
 
เซรีน่า เข้าสู่การลงแข่งในดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ เป็นทศวรรษที่ 4 ก่อนหน้านี้เธอแพ้ในรอบชิง วิมเบิลดัน และ ยูเอส โอเพ่น ในปี 2018 และ 2019 รวมถึงรีไทร์ในรอบชิง "โรเจอร์ส คัพ" ปี 2019
 
เธอกล่าวหลังคว้าแชมป์ว่าจะบริจาคเงินรางวัลของรายการนี้ รวมถึงชุดแข่งของเธอให้กับมูลนิธิช่วยเหลือภัยจากไฟป่าที่ออสเตรเลีย
 
"ฉันลงเล่นมาอย่างยาวนานและได้ผ่านอะไรมามาก และฉันแฮปปี้ที่ได้ทำในสิ่งที่ฉันรัก ฉันรู้สึกโชคดีและรู้สึกขอบคุณที่ได้มาอยู่ที่นี่ รวมถึงการมีสุขภาพแข็งแรงและได้ลงเล่นเทนนิส" เซรีน่า กล่าวหลังแมตช์
 
ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น จะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 20 ม.ค. นี้ โดย เซรีน่า กำลังไล่ล่าแชมป์แกรนด์สแลมเพื่อทำสถิติสูงสุดเทียบเท่า มาร์กาเร็ต คอร์ต ตำนานสาวออสซี่ที่ทำไว้ 24 สมัย