คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

เซรีน่าเจ็บหลังยื่นแชมป์ให้สาวเจ้าถิ่น

12 ส.ค. 2562
 
เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ ยอดนักหวดสาวอเมริกัน ขอรีไทร์หลังมีอาการบาดเจ็บที่หลังในรอบชิงชนะเลิศเทนนิสดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ พรีเมียร์ 5 รายการ "โรเจอร์ส คัพ" ที่เมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา ยื่นแชมป์ให้ เบียงก้า อันดรีสคู คู่แข่งสาวเจ้าถิ่นโดยอัตโนมัติ
 
แร็คเก็ตสาววัย 37 หลั่งน้ำตาออกมาหลังมีอาการกล้ามเนื้อกระตุกที่บริเวณหลัง โดยคู่แข่งสาวน้อยวัย 19 เดินมาปลอบประโลมเธอที่ข้างสนามด้วย
 
เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัยตกเป็นฝ่ายตามหลัง 1-3 เกมในเซตแรก ก่อนที่เธอจะทนอาการเจ็บไม่ไหวและขอถอนตัวจากการแข่งขัน
 
"ฉันขอโทษจริงๆที่ไม่สามารถแข่งต่อได้ในวันนี้ ฉันพยายามแล้ว มันเป็นปีที่ยากลำบาก แต่เราจะพยายามต่อไป" เซรีน่าให้สัมภาษณ์หลังแมตช์
 
อันดรีสคูชนะรายการดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ ครั้งแรกที่อินเดียน เวลล์ส ช่วงต้นปี กลายเป็นนักเทนนิสแคนาดาคนแรกที่ชนะรายการหญิงเดี่ยวรายการนี้นับตั้งแต่ปี 1969
 
"เซรีน่าคุณทำให้ฉันต้องร้องไห้ ฉันเข้าใจความรู้สึกดีในการต้องถอนตัว มันไม่ใช่เรื่องง่าย นี่ไม่ใช่หนทางที่ฉันคาดหวังในการคว้าแชมป์ คุณเป็นแชมเปี้ยนที่แท้จริง ฉันดูคุณคว้าแชมป์มากมาย คุณเป็นแชมป์ตัวจริงทั้งในและนอกคอร์ต"
 
เซรีน่าเคยถอนตัวในรอบชิงหญิงเดี่ยวครั้งเดียวก่อนหน้านี้ในรายการที่นี่เมื่อปี 2000 ปีที่ อันดรีสคู เกิดพอดี
 
นักเทนนิสหญิงผู้ยิ่งใหญ่กำลังควานหาแชมป์แรกของเธอหลังให้กำเนิดบุตรสาวและกลับมาลงแข่งเมื่อปี 2018 เธอเข้าชิงวิมเบิลดันเมื่อเดือนก่อนแต่แพ้ให้กับ ซิโมน่า ฮาเล็ป แร็คเก็ตโรมาเนียน
 
แกรนด์สแลมรายการยูเอส โอเพ่น จะเริ่มต้นแข่งขันในวันที่ 26 ส.ค. ซึ่ง เซรีน่า กำลังตามล่าสแลมรายการที่ 24 เพื่อทำสถิติสูงสุดเทียบเท่า มาร์กาเร็ต คอร์ต ตำนานนักเทนนิสออสซี่