คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

ไททั่นส์ช็อคเรเว่นส์ลิ่วชิงฝั่งเอเอฟซี

12 ม.ค. 2563
 
เทนเนสซี่ ไททั่นส์ ทีมมือ 6 ของฝั่งเอเอฟซี ช็อคโลกด้วยการบุกไปถล่ม บัลติมอร์ เรเว่นส์ ทีมมือ 1 และเต็งแชมป์ซูเปอร์โบว์ล 28-12 ในการแข่งขันรอบดิวิชั่นแนล เพลย์ออฟ เมื่อวันเสาร์ (เช้าอาทิตย์เวลาไทย) ผ่านเข้าไปรอชิงแชมป์สายเรียบร้อย ส่วนฝั่งเอ็นเอฟซี ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส ก็เข้าไปรอแล้วเช่นกัน
 
ไรอัน แทนเนฮิลล์ ควอเตอร์แบ็คไททั่นส์ ขว้างแค่ 88 หลา 2 ทัชดาวน์ และวิ่งทำสกอร์อีก 1 ทัชดาวน์ ช่วยให้ ไททั่นส์ เข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (มือ 2) กับ ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ (มือ 4) ที่จะลงแข่งกันในวันอาทิตย์นี้ ส่วนเกมรอบชิงฝั่งเอเอฟซี จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.
 
เดอร์ริค เฮนรี่ รันนิ่งแบ็คปีศาจของไททั่นส์ วิ่งเป็นสถิติของแฟรนไชส์ในช่วงโพสต์ซีซั่น 195 หลา ในการถือบอลวิ่ง 30 ครั้ง และยังขว้างทัชดาวน์ให้ คอรี่ย์ เดวิส รับได้อีกด้วย ส่งให้ผู้มาเยือนนำขาดตั้งแต่ปลายควอเตอร์สาม 28-6
 
"เราแค่ทำงานอย่างหนักและเชื่อในกันและกัน นั่นคือความมุ่งมั่นของเรา การมาที่นี่และเล่นให้เต็มที่ นั่นเป็นทัศนคติของเรา, โฟกัสกับเกมการเล่นของเรา" ตัววิ่งร่างยักษ์กล่าวหลังเกม
 
ขณะที่ ลามาร์ แจ็คสัน ควอเตอร์แบ็คเรเว่นส์ ตัวเต็งรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (เอ็มวีพี) ของเอ็นเอฟแอลในปีนี้ เจออาถรรพ์ (ว่าที่) เอ็มวีพี โดนอินเตอร์เซปท์ถึง 2 ครั้ง และทำเสียฟัมเบิ้ลอีก 1 ครั้ง แต่ก็ยังขว้างไป 365 หลา 1 ทัชดาวน์
 
นายเนอร์ส มือ 1 เอ็นเอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ มินนิโซต้า ไวกิ้งส์ มือ 6 ไปไม่ยาก 27-10 โดยมี เทวิน โคลแมน ตัววิ่งคนเก่งโชว์ฟอร์มเด่นทำระยะ 105 หลา จากการถือบอลวิ่ง 22 ครั้ง 2 ทัชดาวน์
 
"คนตื่นทอง" ไม่ต้องเป็นฝ่ายตามเลยตลอดทั้งเกม โดยทีมรับของพวกเขาหยุดผู้มาเยือนให้วิ่งได้แค่ 21 หลา และเสียระยะรวมแค่ 147 หลามินนิโซต้า เปลี่ยนเฟิร์สดาวน์ได้แค่ 7 ครั้งตลอดทั้งเกม หลัง เคิร์ค คัสซินส์ ควอเตอร์แบ็คไวกิ้งส์ ไม่สามารถเล่นได้ถนัดเพราะโดนแซ็คไปถึง 6 ครั้ง
 
ซานฟรานซิสโก จะรอต้อนรับผู้ชนะระหว่าง กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส (มือ 2) กับ ซีแอตเติ้ล ซีฮอว์คส์ (มือ 5) ซึ่งจะลงแข่งกันในวันอาทิตย์นี้ ส่วนเกมรอบชิงฝั่งเอ็นเอฟซี จะมีขึ้นในวันเดียวกับฝั่งเอเอฟซี
 
ผู้ชนะของรอบชิงฝั่ง เอเอฟซี และ เอ็นเอฟซี จะได้เข้าไปชิงแชมป์ ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 54 ที่สนามฮาร์ด ร็อค สเตเดี้ยม, ไมอามี่ ในวันที่ 2 ก.พ. นี้
 
 
สรุปผลอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล
เสาร์ที่ 11 ม.ค
รอบดิวิชั่นแนล เพลย์ออฟ ฝั่งเอเอฟซี 
เทนเนสซี่ ไททั่นส์ (มือ 6) ชนะ บัลติมอร์ เรเว่นส์ (มือ 1) 28-12
 
รอบดิวิชั่นแนล เพลย์ออฟ ฝั่งเอ็นเอฟซี 
มินนิโซต้า ไวกิ้งส์ (มือ 6) แพ้ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส (มือ 1) 10-27