คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

ทรัมป์สอยเมอร์ฟี่ย์ยับ 10-3 ซิวแชมป์ที่จีน

12 ส.ค. 2562
 
จัดด์ ทรัมป์ นักสอยคิวแชมป์โลกคนปัจจุบัน โชว์ฟอร์มโหดไล่สอย ชอน เมอร์ฟี่ย์ คู่แข่งเพื่อนร่วมชาติไม่ไว้หน้า 10-3 เฟรม ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์สนุ๊กเกอร์รายการ "อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ" ที่เมื่องต้าชิ่ง ประเทศจีนไปครอง
 
จอมแม่นเมืองผู้ดีเข้าเบรค 104 แต้ม ฉีกหนีห่าง 5-0 เฟรม ก่อนที่ เมอร์ฟี่ย์ จะมาฮึดกวาด 3 จาก 4 เฟรมในเซสชั่นช่วยบ่ายไล่ตามเข้ามา 6-3
 
ก่อนที่นักสอยคิวมือ 1 ของโลกคนใหม่จะกวาด 4 เฟรมรวดในช่วงเซสชั่นเย็น ปิดแมตช์ไปได้ 10-3 เฟรม จอมแม่นวัย 29 รับเงินรางวัลชนะเลิศ 175,000 ปอนด์ (ราว 6.5 ล้านบาท)
 
นี่เป็นทัวร์นาเมนต์แรกที่ ทรัมป์ ชนะเลิศหลังคว้าแชมป์โลกเมื่อเดือนพ.ค. กลายเป็นการคว้าแชมป์รายการเวิลด์แรงค์กิ้ง รายการที่ 12 ในชีวิต
 
"หลังจบรายการชิงแชมป์โลกมันมักจะยากเสมอ ผมออกไปแข่งขันและฝึกซ้อมอย่างที่แชมป์โลกทำกัน มันแทบจะเป็นเรื่องปกติที่ฟอร์มจะดร็อปลงหลังคว้าแชมป์ที่ครูซิเบิ้ล ดังนั้นการกลับมาเหยียบคันเร่งและคว้าแชมป์ได้ แสดงให้เห็นว่าผมทำงานหนักขนาดไหนในช่วงพักระหว่างซีซั่น"
 
นักสอยคิวจอมบู๊ชาวอังกฤษขึ้นไปครองมือ 1 ของโลก แทน รอนนี่ โอซัลลิแวน เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการกลับไปครองแรงค์กิ้งอันดับสูงสุดหนแรกของเจ้าตัวนับตั้งแต่เดือนมี.ค. 2013