คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

วู้ดส์ดีเลย์รีเทิร์นไม่เล่นอาร์บีซี

13 มิ.ย. 2563
 
ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดโปรกอล์ฟชื่อดัง ต้องเลื่อนเวลารีเทิร์นกลับไปแข่ง พีจีเอ ทัวร์ อีกแล้ว หลังเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย เลือกที่จะไม่ลงแข่งรายการ "อาร์บีซี เฮอริเทจ" ในสัปดาห์หน้า เพราะยังไม่หายดีจากอาการบาดเจ็บ
 
ก้านเหล็กวัย 44 ไม่ได้ปรากฏตัวในรายการ พีจีเอ เลยนับตั้งแต่ลงเล่นรายการ "เจเนซิส อินวิเทชั่นแนล" เมื่อเดือน ก.พ. ต้องพลาดลงเล่นรายการ "อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเทชั่นแนล" และ "เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ" เนื่องจากอาการเจ็บหลัง
 
แม้เจ้าตัวจะลงเล่นกอล์ฟแมตช์การกุศลที่ ฟลอริด้า แบบดูเหมือนไม่มีอาการบาดเจ็บเมื่อเดือนก่อน แต่สุดท้าย "พญาเสือ" ก็ยังไม่พร้อมจะคัมแบ็กในเวทีที่จริงจัง
 
วู้ดส์ ลงเล่นใน พีจีเอ ทัวร์ ซีซั่นนี้เพียง 3 รายการเท่านั้น และคว้าแชมป์รายการที่ 82 ของตัวเองในรายการ "โซโซ่ แชมเปี้ยนชิพ" เมื่อเดือน ต.ค. ปีก่อน
 
หลังตัดสินใจไม่ลงเล่น อาร์บีซี เฮอริเทจ ในสัปดาห์หน้า เจ้าตัวอาจจะกลับมาลงเล่นในรายการ "แทรเวลเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ" หรือ "ร็อคเก็ต มอร์ตเกจ คลาสสิค" สองรายการถัดไปในปฏิทินแข่งขัน แต่รายงานข่าวระบุว่ารายการ "เดอะ เมโมเรี่ยล" ในวันที่ 16 ก.ค. น่าจะมีความเป็นไปได้มากที่สุด