MEN

วิธีดูแลตัวเองแบบยอดมนุษย์... CR7

17 ม.ค. 2563
ถ้าพูดถึง "คริสเตียโน่ โรนัลโด้" ซูเปอร์สตาร์ชื่อก้องโลกของ ยูเวนตุส หลายๆ คนจะนึกถึงอะไรกันบ้าง ผลงานในสนาม, แฟชั่น, ไลฟ์สไตล์สุดหรูนอกสนาม หรือรูปร่างที่แสนเพอร์เฟค ที่ได้มาจากการออกกำลังกายอย่างหนัก ??
 
แน่นอนว่า ถ้าพี่โด้ เข้ามาอยู่ในหมวด วีว่าวาไรตี้ เมน แล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้น 3 หัวข้อหลังสุดอยู่แล้ว และวันนี้เราเลือกหัวข้อสุดท้าย ก็คือ วิธีการสร้างสุดยอดรูปร่าง ที่หลายๆ คนใฝ่ฝันมานำเสนอกัน
 
ถ้าลองเปิดอินสตาแกรมของ โรนัลโด้ ดู หลายๆ คนก็คงจะเห็นว่า CR7 มักจะอัพโหลดภาพถ่ายของตัวเอง ที่ใส่แค่กางเกงออกกำลังกาย หรือกางเกงว่ายน้ำอยู่บ่อยๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์อันเดอร์แวร์สำหรับสุภาพบุรุษ จากแบรนด์ที่เขาเป็นเจ้าของ ควบตำแหน่งพรีเซนเตอร์เองอยู่ด้วย
 
แต่กว่าจะได้หุ่นที่แสนจะเพอร์เฟคมาอวดให้สายกล้ามอิจฉากันเล่นเนี่ย นอกจากการออกกำลังกายแบบหนักหน่วงที่หลายคนก็คงจะทราบกันไปแล้ว แต่มันก็ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่เป็นส่วนประกอบในการสร้างกล้ามอยู่ด้วย ว่าแต่มีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
 
1.กินข้าววันละ 6 มื้อ
ข้อนี้อาจจะเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง ว่าการทานอาหารแบบนี้ สามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ ซึ่ง โรนัลโด้ ก็เลือกใช้วิธีนี้มาสร้างกล้ามสวยๆ ของตัวเองเช่นกัน
 
ใน 1 วัน โรนัลโด้ จะทานอาหารวันละ 6 มื้อ และแต่ละมื้อ จะห่างกัน 3-4 ชั่วโมง ซึ่งอาหารที่ทานเข้าไปเนี่ย ก็เป็นอาหารที่ครบตามหลักโภชนาการ ที่นักกีฬาควรจะได้รับใน 1 วัน เนื่องจากนักกีฬาจะมีการออกกำลังกายเยอะอยู่แล้ว และยิ่งสายฟิตกล้ามอย่าง CR7 ก็ต้องกินเยอะเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้น กล้ามปลิวแน่นอน
 
ลงลึกกันไปที่ดีเทลของอาหารอีกสักนิด อาหารของ โรนัลโด้ ในแต่ละมื้อ จะมีทั้ง ธัญพืช ผลไม้สด และโปรตีนลีน จากปลา ทั้ง ปลากระโทงดาบ (swordfish), ปลากระพง (sea bass), ปลาทรายแดง หรือปลากระพงสีน้ำเงิน หรือปลาอีคุด (sea bream) และปลาคอด หรือปลาหิมะ (cod fish) นั่นเอง และทริปสำคัญอีกเรื่องคือ ปลาเหล่านี้ ต้องเป็นปลาสด และไม่ผ่านการแช่แข็งมาก่อนด้วย
 
2. สารพัดสลัด
เรื่องนี้ โรนัลโด้ เคยโดนพี่ติ๊ก ปาทริซ เอวร่า เพื่อนร่วมทีมสมัยที่อยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แซวกันขำๆ ด้วย ถึงเรื่องนิสัยการกินที่ไม่เหมือนชาวบ้าน เอาไว้ว่า "ผมขอแนะนำกับทุกคนเลยนะ ว่าให้ปฏิเสธทันที ถ้าโรนัลโด้ชวนคุณที่บ้านของเขา เพราะว่าเด็กคนนี้เป็นเครื่องจักรแห่งการฝึกซ้อม และไม่เคยหยุดการฝึกซ้อมเลย"
 
"ผมเคยไปบ้านของเขามาก่อน และตอนนั้นผมก็รู้สึกเหนื่อยมากจริงๆ หลังจากที่การฝึกซ้อมจบลง แต่บนโต๊ะอาหารบ้านเขามันมีแต่สลัด อกไก่ แล้วก็น้ำเปล่าอะ มันไม่มีเครื่องดื่มอย่างอื่นเลย"
 
นี่คือเรื่องเล่าจากผู้ประสบภัย ที่เคยหลงผิดไปบ้านนักเตะสตาร์มาแล้ว ก็นะ โรนัลโด้ ออกปากชวนไปบ้าน ใครก็ต้องคิดล่ะ ว่าเราจะได้เจอกับอาหารสุดหรูมื้อใหญ่หลังการฝึกซ้อมสุดหนักหน่วงของสโมสร ไม่ใช่สลัด, อกไก่ แล้วก็น้ำเปล่าธรรมดาๆ แน่ๆ แต่ด้วยความที่ต้องดูแลร่างกายเป็นอย่างดี ทำให้ฝันของพี่ติ๊กก็เลยเป็นผู้โชคดีที่ฝันสลายไปอย่างช่วยไม่ได้
 
นอกจาก "เมนูสลัด" แล้ว โรนัลโด้ ยังไม่ดื่มน้ำอัดลม, อาหารแช่แข็ง (ที่รวมอาหารจากหัวข้อแรก) รวมถึงเนื้อแดงด้วย
 
ส่วนอาหารเช้าบ้านนี้นั้น ประกอบด้วย ชีส, แฮม, โยเกิร์ตไขมันต่ำ, ผลไม้ และอโวคาโด้โทสต์ รวมถึงอกไก่ด้วย ซึ่งอาหารเช้าแบบนี้ เป็นเมนูลดน้ำหนักยอดฮิตในหมู่สาวๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ใช่แค่กับสายเล่นกล้ามเท่านั้น
 
3. แบ่งการนอนเป็นช่วงๆ
วิธีนี้น่าจะทำตามกันได้ง่ายที่สุด และไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนที่เล่นกล้ามด้วย คนทั่วไปก็สามารถนำมาปรับใช้ได้ตามความเหมาะสม
 
การนอนของ โรนัลโด้ ในแต่ละวัน เขาจะแบ่งการนอนเป็น 5 ช่วง ช่วงละ 90 นาที ในทุกๆ วัน แม้ว่าวันนั้น มันจะเป็นวันหยุดพักผ่อนของเขาก็ตาม ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น และไม่เพลียหลังตื่นนอนด้วย 
 
สำหรับใครที่อยากจะลองเปลี่ยนมาใช้วิธีนี้ดูบ้าง แต่ไม่รู้จะทำยังไง หลายเว็บก็มีโปรแกรมคำนวนระยะเวลาการนอนอยู่ด้วย แต่หลังจากที่ได้ตารางเวลาการนอนแล้ว ก็ควรจะเผื่อเวลาก่อนที่จะหลับจริงๆ สัก 10-15 นาที เราจะได้หลับครบทั้ง 90 นาทีพอดีด้วย
 
และนี่คือวิธีการสร้างกล้ามเนื้อ และรักษาสภาพร่างกายของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักฟุตบอลซูเปร์สตาร์ ที่อายุกำลังจะแตะ 35 ปี อยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ แต่ยังไล่ถล่มประตูใส่คู่แข่ง แถมยังโชว์สกิลการกระโดดที่สูงกว่า 2.6 เมตร ให้แฟนๆ ได้ชมไปเมื่อไม่นานมานี้ด้วย

แชร์ข่าวนี้